Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, chính phủ và ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam về việc chung tay cùng đồng bào cả nước khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh Miền Trung. Tập thể trường MN Hoa Mai phối hợp cùng công đoàn, chi đoàn nhà trường đã phát động chương trình Chuyến xe san sẻ yêu thương hướng về miền Trung ruột thịt" về đồng bào Lệ Thủy, Tỉnh Quảng Bình và Cẩm Xuyên, Hà tĩnh.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “ Lá lành đùm lá rách”. qua 2 đợt phát động, nhà trường, công đoàn, chi đoàn đã nhận được đóng góp, ủng hộ từ các đồng chí CB - GV - CNV trong trường và các bậc CMHHS và các mạnh thường quân. Tất cả trên tinh thần tự nguyện, hơn ai hết mỗi cá nhân trong nhà trường cùng các bậc CMPHHS đều mong được kịp thời hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.
Mưa vẫn sẽ tiếp tục, tình hình mưa bão còn khó lường mong rằng những thùng mì tôm, chai nước lọc, các nhu yếu phẩm, những chiếc chăn ấm, đôi ủng và quần áo đến từ nhà trường, quý phụ huynh sẽ kịp thời giúp người dân sớm vượt qua thách thức của thiên tai. 
Với lòng biết ơn sâu sắc, Tập thể sư phạm trường MN Hoa Mai trân trọng gửi lời cảm ơn đến các CB - GV - CNV, các bậc phụ huynh,  trong nhà trường đã chia sẻ. Đến nay Trường MN Hoa Mai đã trao những phần quà tặng đến 2 chuyến xe về Quảng Bình và Hà Tĩnh giúp người dân vùng bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ sớm ổn định cuộc sống. Trân trọng cám ơn.