Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi và chuẩn bị tâm thế cho trẻ trước khi vào lớp 1. Sáng ngày 07/5/2020 Trường mầm non Hoa Mai phối hợp phụ huynh học sinh tổ chức cho 67 cháu lớp Lá 5 tuổi tham quan trường Tiểu học Lê Qúy Đôn.

 

  Tại đây, các bé được các thầy cô cùng các anh chị trong trường Tiểu học Lê Qúy Đôn đón tiếp rất ân cần và chu đáo. Các cháu được tham quan, trải nghiệm các hoạt động gồm những nội dung: Thăm quan trường tiểu học, biết được địa chỉ, tên trường, một số phòng như phòng làm việc của các thầy cô trong ban giám hiệu, phòng truyền thống nhà trường, phòng Đội TNTP HCM, khu vực vệ sinh, khu vực nước uống, các lớp học và học 1 hoạt động của lớp Một, tham quan thư viện và khuôn viên đọc sách của nhà trường…


         Hoạt động thăm quan trường tiểu học là hoạt động giúp trẻ được đi tham quan thực tế tại trường, biết được nơi làm việc của các thầy cô, biết được các hoạt động của các anh chị. Hoạt động này còn giúp cho trẻ vừa có dịp tìm hiểu rõ hơn về môi trường học tập mới mà trẻ chuẩn bị tiếp cận, biết được các hoạt động, cảnh sinh hoạt, các đồ dùng học tập cũng như những quy định mới khi trẻ vào lớp 1. Qua buổi tham quan, chắc chắn tạo cho các bé tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế vui tươi, phấn khởi khi vào lớp 1 tại trường Tiểu học.