Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, của Y tế  huyện Bảo Lâm Từ về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra, Trường Mầm non Hoa Mai đã khẩn trương có các hoạt động cụ thể, tích cực nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh trước khi học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài do dịch Covid 19.

Ngay từ khi có dịch bệnh nhà trường đã nhanh chóng  xây dựng kế hoạch và thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong ban chỉ đạo.

Trong thời gian vừa qua nhà trường đã thực hiện công tác khử khuẩn toàn trường  03 lần theo hướng dẫn của Trạm y tế TT Lộc Thắng, chủ động trong xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch; trang bị máy đo thân thiệt, tăng cường vòi nước rửa tay cho bên ngoài cho học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên, ngoài ra nhà trường còn in ấn áp phích các nội dung liên quan đến dịch bệnh Covid 19 nhằm tuyên truyền đến các bậc phụ huynh về công tác phòng chống dịch bệnh cho trẻ trong thời gian trẻ tạm nghỉ học ở nhà như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe,…..

                                                                 Hình 1: Bảo vệ xịt khử khuẩn xung quanh trường bằng dung dịch Cloramin B

Trường MN Hoa Mai luôn nêu cao tinh thần chủ động, tích cực trong triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, với tinh thần ấy nhà trường đã tổ chức tập huấn về công tác phòng chống dịch và các khuyến cáo truyền thông phòng chống dịch cho cán bộ, giáo viên công nhân viên trong nhà trường.

Chỉ đạo các bộ phận chức năng thực hiện tốt các hoạt động như: Vệ sinh toàn bộ cảnh quan môi trường; Lau khử trùng sàn nhà bằng Cloramin B, tăng cường lau khử trùng tay nắm cửa các lớp học. Nhà trường thường xuyên tổ chức dọn vệ sinh trong và ngoài lớp học. Đến ngày 4/5/2020, nhà trường đảm bảo các điều kiện để đón trẻ đi học trở lại.

Hình 2: CB-GV-NV vệ sinh khu vui chơi của bé

Hình 3: Bồn rửa tay ngoài trời

Hình 4: Giáo viên vệ sinh đồ chơi của trẻ

Hình 5: Giáo viên vệ sinh lớp học